[EED]Balloon Event: Sho Straih [1]

posted on 05 Jul 2012 01:57 by penawizard in EED
 
 
คอมมูนี้เจ้าค่ะ...
 
 
 
 
 
ก่อนอื่นต้องบอกว่าเว้นท์นี้สนุกมากจริงๆค่ะ.. ได้โรลบู๊แหลกลาญไม่แพ้ช่วงเฟลอร์ล่าแต้มเลย... ขอบคุณทุกคนที่มาโรลด้วยกันน้าาา
 
 
ขอแปะของโชก่อนนะคะ... แต่ยังไม่ครบนะ รอชมครึ่งหลังฉบับเต็มได้เร็วๆนี้(?) นะคะ... /มันจะเสร็จทันไหมเนี่ย.... /มองเดธไลน์...
 
 
 
------------------------------------------------------------------------------------------------
 
สวัสดีจ้า.. โช สไตรฮ์ ปราการปราชญ์ปีสาม ส่งรายงานการบ้านวิชาดาบครั้งที่ 1 น้าาา ^^
 
 
 
 
 
 
1 :: Sho Straih VS Krishran Ceres

    เอ่อ... คู่ต่อสู้คนแรกคือ รุ่นพี่คริสซ์แรน น่ะ... เราเจอกันช่วงเช้าหลังจากที่ฉันเพิ่งไปรับลูกโป่งมาไม่นาน.. ต้องเป็นลูกโป่งสีชมพูแน่นอนอยู่แล้ว ฉันเอามาเพ้นท์รูปดาวสีเหลืองดวงโตๆลงไปตรงกลางน่ะ รุ่นพี่มาบอกฉันทีหลังว่านั่นอาจทำให้เป็นเป้าได้ง่ายขึ้น... อืม.. มันก็จริงแฮะ เหมือนจะพลาดซะแล้วสิ แต่ก็ช่างมันเถอะนะ.. ยังไงมันก็น่ารักดีนี่นา

    อาวุธของรุ่นพี่เป็น... เอ่อ.. เคียวเกี่ยวหญ้าล่ะมั้งนะ.. ถึงระยะจะสั้นกว่าดาบของฉัน แต่รุ่นพี่ก็ใช้มันได้อย่างชำนาญมากๆเลยล่ะ แล้วก็พวกทักษะการต่อสู้ประชิดตัวที่ฉันไม่ถนัดเอาซะเลยนั่นอีก... ทำเอาแย่ไปเหมือนกันนะ (ในหลายๆความหมายน่ะ... -///-)

    แล้วก็... ฉันเผลอทำรุ่นพี่เป็นแผลจนได้น่ะ... แค่แผลเล็กนิดเดียวแท้ๆแต่ทำไมฉันถึงรู้สึกเจ็บๆในอกอย่างบอกไม่ถูกแบบนี้นะ... รุ่นพี่บอกว่าอาจจะเป็นเพราะ "รอยแผลในนั้น"... คงจะเป็นแบบนั้นจริงๆ... เพราะนับตั้งแต่ "เหตุการณ์วันนั้น" ฉันก็มักจะไม่สบายใจเกินเหตุทุกครั้งที่คนใกล้ตัว.. คนสำคัญของฉันได้รับบาดเจ็บ... ตัวฉันคงไม่เหมาะกับการ "สู้กับผู้ที่สนิทใจ" อย่างที่รุ่นพี่บอกก็เป็นได้นะ...

 
 
 
 
2 :: Sho Straih VS Remus L. Celcius

    คนที่สองที่ฉันเจอคือ รีมุส รุ่นน้องหอเดียวกับฉันเอง ตอนแรกหมอนี่มองลูกโป่งฉันแล้วยิ้มแปลกๆ.. อะไรกันน่ะ.. ฉันไม่ยอมยกลูกโป่งให้ง่ายๆหรอกนะ แต่สุดท้ายเราก็ตกลงกันว่าจะแค่ประลองทดสอบฝีมือกันเฉยๆ.. แบบนั้นก็ไม่เลว จริงๆการบ้านคราวนี้ถือว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้พัฒนาฝีมือเลยล่ะ

    รุ่นน้องคนนี้มีดีอยู่พอตัวเลยล่ะ อย่างน้อยด้วยความเป็นผู้ชายก็แรงเยอะกว่าฉันอยู่โข ถึงฉันจะมั่นใจว่าความเร็วของฉันมีมากพอจะหลบให้พ้นได้ก็เถอะนะ เราสู้กันอยู่พักนึง แต่สุดท้ายเขาก็ปัดดาบของฉันหลุดมือจนได้ แล้วเราก็จบการฝึกฝีมือไว้แค่นั้นก่อนจะแยกย้ายกันไป...

 
 
 
 
3 :: Sho Straih VS Red

    คนที่สามที่ฉันประลองด้วยคือ เร้ด คนนี้ก็ประลองทดสอบฝีมือเหมือนกัน ก็เร้ดน่ะ เป็นถึงหนึ่งในสี่ผู้คุมกฎป้อมฯเชียวนะ นักร่ายเวทอย่างฉันไม่มีอะไรไปสู้หรอก เราประมือกันได้ไม่กี่ดาบ เร้ดก็ล้มลงไป ตอนนั้นฉันตกใจมากเลยนะ.. มารู้ทีหลังว่าแขนเร้ดบาดเจ็บอยู่... ถ้าบาดเจ็บก็ควรจะรีบรักษาให้หายโดยเร็วสิ.. แต่เด็กป้อมฯก็แบบนี้ล่ะน้า.. จะพูดว่าชินฉันก็ยอมรับว่าชินซะแล้วล่ะ... (ถึงจะไม่ค่อยอยากยอมรับก็เถอะ...)

    ฉันยังไม่ทันได้ฮีล รุ่นพี่คริสซ์แรนก็เดินเข้ามาจากข้างหลังแล้วก็เป็นฝ่ายฮีลให้เร้ดเอง แล้วร่ายเวทฟื้นฟูพลังให้เราสองคนด้วย.. ขอบคุณมากนะคะ รุ่นพี่.. ตอนนั้นเองที่ฉันสังเกตว่าลูกโป่งของรุ่นพี่ไม่อยู่แล้ว รุ่นพี่บอกว่าเสียให้รุ่นพี่มิลาน เสธฯขวาปราสาทฯ.. ฉายาเขาว่าไงนะ.. "แสงสว่างแห่งคาโนวาล" ?? ทั้งๆที่ฉายาก็ออกจะเท่ห์ดีแท้ๆ แต่ทำไมเร้ดกับรุ่นพี่ถึงบอกว่าเจ้าตัวเขาไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่กันนะ...

    ยิ่งฟังทั้งสองคนเล่าเรื่องของรุ่นพี่มิลาน ฉันก็ยิ่งรู้สึกสนใจในฝีมือของเสธฯขวาคนนี้มากขึ้นเรื่อยๆ รุ่นพี่คริสซ์แรนบอกว่า "สมเลือดนักรบคาโนวาลที่กระหายสงคราม" เร้ดเองก็บอกว่าอย่าคิดไปสู้ด้วยจะดีกว่า... ทำเอาฉันลังเลเหมือนกัน.. แต่ยังไงนี่ก็เป็นการบ้านที่ทุกคนในโรงเรียนได้รับเหมือนๆกันนี่นา... แปลว่าเรามีสิทธิ์จะไปท้าประลองกับใครก็ได้ไม่ใช่เหรอ... สุดท้ายฉันก็ไม่ได้ตอบรับหรือปฏิเสธเรื่องประลองกับรุ่นพี่มิลาน แล้วก็ขอตัวแยกออกมา...

 
 
 
 
4 :: Sho Straih VS Fleur de Bloom

    หวาวววว คู่ต่อสู้คนล่าสุดของฉันคือ เฟลอร์ ล่ะ.. อันที่จริงต้องเล่าไปถึงตอนที่ฉันเจอ เมโลดี้ กับ เซเรน ด้วยแหละ... ดูเหมือนว่าสองคนนี้จะประลองชิงลูกโป่งกันน่ะนะ แต่เซเรนจู่ๆก็หลับไปทำเอาเมโลดี้ตกใจใหญ่ แต่เซเรนก็หลับแบบนี้เป็นปกตินี่นา.. เอาเถอะ เมโลดี้ไม่ได้อยู่ปราการปราชญ์เลยยังไม่ชินล่ะมั้ง ยังไงก็แล้วแต่ ฉันก็ช่วยเธอพาเซเรนไปนอนพักที่ห้องพยาบาลปราการฯก่อน หลังจากนั้นก็เดินไปส่งเมโลดี้ที่หอแผ่นดินฯ... แล้วฉันก็เจอลูกโป่งของเฟลอร์ติดอยู่บนต้นไม้หน้าหอแผ่นดินฯนั่นแหละ

    ฉันเจอเฟลอร์อยู่บนทางเดินชั้นสอง.. กำลังมองคนอื่นๆประลองกันอยู่ข้างล่าง ฉันรู้ดีว่าเฟลอร์อยากลงไปร่วมวงกับพวกเขาแค่ไหน... ไม่อยากเชื่อเลยว่าระดับเฟลอร์จะถูกใครชิงตัดลูกโป่งไปได้แบบนี้ แต่ก็นะ.. โรงเรียนนี้คนเก่งๆเยอะจะตาย  แถมพอเฟลอร์บอกชื่อคนที่ตัดลูกโป่ง ฉันก็ไม่รู้สึกแปลกใจซักนิด... จะหงุดหงิดนิดหน่อยก็ตรงเฟลอร์ยังไปยุ่งกับหมอนั่นอยู่นี่แหละ... นายหัวดำแดง นั่นมีดีอะไรตรงไหนฉันไม่เห็นจะเข้าใจ...

    เอาเถอะ นั่นไม่ใช่ประเด็น.. หลังจากนั้นฉันก็คืนลูกโป่งให้เฟลอร์ บอกกับเธอว่าถ้าเนียนๆผูกลูกโป่งกลับไปเหมือนเดิมก็กลับลงไปร่วมวงได้แล้ว แต่เฟลอร์ยืนยันว่าเธอเสียลูกโป่งไปแล้ว ต่อให้ยังไม่แตกแต่ก็ถือว่าเกมโอเวอร์.. แต่ฉันไม่อยากให้มันเป็นแบบนี้นี่นา.. ยังไม่ทันที่ฉันจะเสนอความคิดอะไร เฟลอร์ก็บอกว่าจะประลองกับฉันเป็นกรณีพิเศษ ตอนนั้นฉันคิดเลยว่าไม่ไหวหรอก.. ไม่สิ พูดไปด้วยแหละว่าไม่ไหวหรอก ระดับฉันน่ะเหรอจะชนะเฟลอร์ได้น่ะ... แต่เฟลอร์ก็หาว่าเด็กปราการฯเป็นพวกแค่เห็นดาบก็ยอมแพ้... หนอยย ถ้าพูดกันถึงขนาดนี้ก็อย่าเสียใจเวลาแพ้เด็กปราการฯคนนี้แล้วกัน...

    ฉันรู้ได้ทันทีว่าเฟลอร์ไม่ได้เอาจริง ถึงจะเจ็บใจอยู่ลึกๆแต่แค่ฝีมือที่ออมไว้ก็ทำเอาฉันสู้แบบทุลักทุเลพอควร ก็อีกฝ่ายเป็นเฟลอร์นี่นา... แต่จังหวะที่เฟลอร์ปัดดาบฉันหลุดมือแล้วพุ่งเข้ามาจะแทงลูกโป่งนั่นแหละ มือของฉันมันก็ชักมีดสั้นออกมาโดยอัตโนมัติเลยน่ะ ดูเหมือนเฟลอร์จะไม่รู้ว่าฉันพกมีดสั้นอยู่ด้วยเลยพลาดถูกฉันเจาะลูกโป่งแตกไป... เอาเถอะนะ.. ต่อให้คราวนี้จะชนะมาได้แบบฟลุคๆ แต่ซักวัน ฉันจะต้องชนะเฟลอร์ด้วยฝีมือของฉันจริงๆให้ได้เลยล่ะะะ

-----------------------------------------------------------------------------------------------------


    บรรยากาศภายในห้องพักที่ 5 หอพักปราการปราชญ์เป็นสีนวลสงบด้วยแสงเทียนจากในตะเกียงลาน.. เด็กสาวผมสีชมพูปิดสมุดโน้ตตรงหน้า.. ปากกาขนนกถูกวางไว้ข้างๆตำราการอ่านวิถีดวงดาวเล่มหนาที่เธอไปยืมออกมาได้ทันก่อนห้องสมุดจะปิด ดวงตาสีเทอร์ควอยส์มองผ่านกระจกออกไปยังท้องฟ้าสีดำภายนอกกรอบหน้าต่าง ก่อนที่สุดท้ายจะเลื่อนมาจับที่นาฬิกาเรือนเล็กบนโต๊ะ...

    เกือบสองทุ่มแล้ว...

    เหลือเวลาอีกสี่ชั่วโมง...

    ถ้าจะทำ... ก็ต้องรีบตัดสินใจตอนนี้...

    "สตาร์ไชน์..." ดาบโค้งทรงเพรียวปรากฎในมือผู้ขานนาม - ใบเหล็กคมปลาบล้อแสงตะเกียงในห้องเป็นประกายวูบวาบ.. โกร่งสีทองแก่ฉลุลายโปร่งรูปดาวที่คล้ายจะกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของเธอไปแล้ว.. นักร่ายเวทมองอาวุธประจำกายอยู่ครู่หนึ่ง จึงพึมพำบทมนตร์สลายมันกลับเป็นละอองแสงแล้วผุดลุกขึ้นจากเก้าอี้.. ขาเล็กๆพาเจ้าของเดินไปยังประตู.. โชก้าวเท้าออกจากห้องโดยไม่ลืมแตะซองหนังใส่มีดสั้นที่ข้างเอวตามความเคยชิน...

    ดวงตาสีเทอร์ควอยส์ที่มองไปข้างหน้านั้นฉายประกายมุ่งมั่นบางอย่าง...

    ....โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่า... เหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ถึงชั่วโมงข้างหน้า... จะกลายเป็นเหตุการณ์ที่เธอไม่อาจลืมเลือนไปได้ตลอดชีวิต...

 
 
 
 
5 :: Sho Straih et al VS Milan Hawk

Coming Soon.....
 
------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 
 
แล้วพบกันเอนทรี่หน้าค่ะ...
 

Comment

Comment:

Tweet

เขียนฟิคสวยมาก แบบสวยฮรืออ ชอบครับ  ; 3 ;
นี่มันสู้กันยาวมากตัดไปพาร์ทสองเลยทีเดียว
เราอ่านแล้วขนลุกเบาๆ แต่งฟิคดีแท้
ขอบคุณที่มาประลองด้วยกันน้า

#8 By senkou on 2012-07-07 00:31

1.ในหลายๆความหมายน่ะนะ หลายๆความหมายสินะ สิน้าา :'D *โดนตบ*
3.ชินกับการที่เด็กป้อมบ้าระห่ำสินะ... *วังเวง*
   แสงสว่างแห่งคาโนวาลยังไงล่ะ งดงามจริงๆเนอะโช เธอเข้าใจว่าเป็นความหมายที่ดีๆต่อไปเถอะนะ 555+
4. "เมโลดี้ไม่ได้อยู่ปราการปราชญ์เลยยังไม่ชินล่ะมั้ง" ว่าเด็กปราการมักมีพฤติกรรมไม่ค่อยปกติ... *โดนตบ* *โอ๋เอ๋ ยกเว้นโชไว้คนหนึ่งน้าาา 555+*
*ขำคำว่านายหัวดำแดง*...
ดูเหมือนโชจะมีประกายไฟอยากสู้นิดหนึ่งสินะ ~ *ซักวันเธอจะต้องเติบโตขึ้นโดยเข้มแข็งได้ยิ่งกว่านี้*

5.*วังเวง* ไม่นะ มันน่ากลัวมากอันนี้ 555+ จะรอชมนะ ยังไงอย่าลืมทำเอนทรี่สรุปส่งนะ *ยังไงก็สรุปส่งก่อนค่อยทำเรื่องราวย้อนหลังก็ได้เนอะ*

#7 By Krishran on 2012-07-06 22:58

ปล่อยเเสง!!open-mounthed smile

#6 By Keyhole69 on 2012-07-06 13:05

ปล่อยเเสง!!open-mounthed smile

#5 By Keyhole69 on 2012-07-06 13:05

โชได้สู้เยอะเลยยย ดีจังน้าาา
ทางนี้ก็อยากสู้ แต่นิสัยลูกแบบว่านะ
อีกอย่างรินสู้ไม่เก่งด้วย
รอดูการสู้ของโชกับแสงสว่างแห่งคาโนวาลนะจ้ะ

#4 By Vampire_Ririn on 2012-07-06 09:45

โธ่เด็กปราการ...
คนทุกคนก็เก่งในแบบของตัวเองล่ะน้า

รอติดตามศึกล่าบอสปราสาทขุนนาง เอ๊ย ศึก(โดน)ตะวันดับ เอ๊ย ศึกสู้กับมิลานนะคะ

#3 By cyanic on 2012-07-06 03:57

อร๊าาาาา โชจ๋ามีคู่ต่อสู้เยอะจังเลย ; ; ฮึกๆ เชอริลนี่แทบไม่มีคู่ต่อสู้เลยล่ะ... ฮืออออ (อาจเป็นเพราะดูเรียบร้อยเกินกว่าใครจะกล้ามาขอต่อสู้ด้วย???)
 
แต่ว่าเห็นโชมีคู่ต่อสู้มาแย่งลูกโป่งกันเยอะๆนี่ก็ดูน่าสนุกดีเนอะ...

#2 By CheriAnra on 2012-07-05 19:51

ริอาจท้าสู้กับดวงอาทิตย์เชียวหรือ อิลคารอส โช

#1 By [v] on 2012-07-05 09:01